Phương pháp hút thai là gì?

hút thai là một phẫu thuật y tế được chỉ dẫn nhằm tiến hành chấm dứt việc thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ. Để thực hiện được tiểu phẫu này bà bầu buộc phải thỏa mãn đầy đủ một vài điều kiện như sau:

Mức độ sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc là các bệnh về máu.

Tự nguyện hút thai và phải được sự bảo lãnh, đồng ý của gia đình.

Hút thai có nguy hiểm không?

Hút thai là một công nghệ nạo bỏ thai được phản hồi là an toàn trong số những cách phá thai khác, tuy vậy nếu như người mắc bệnh chỉ vì một vì sao chủ quan là sợ tốn kém mức phí khá nhiều hoặc sợ đối tượng thân bắt gặp lựa chọn tới một số địa chỉ phá thai kém tin cậy, thiếu thiết bị máy móc, máy móc tiên tiến, vô khuẩn đúng tiêu chuẩn; phòng tiểu phẫu không được vô trùng; tay nghề bác sĩ còn kém,... Thì xác suất tiếp diễn sai sót là cực kì cao. Và phác đồ hút thai sẽ có khả năng gặp rất nhiều hậu quả nguy hiểm như:

  • Thủng tử cung và dính tử cung;
  • Sót thai, sót nhau,... Gây nhiễm trùng cổ tử cung, buồng tử cung, tắc hẹp vòi tử cung;
  • Băng huyết không ngừng và gây nên thiếu máu nhiều;
  • Có nguy cơ cao mang thai ngoài tử cung hoặc là bệnh vô sinh sau này.

Vì vậy, khi làm giải pháp hút thai kể riêng và các phương pháp bỏ thai khác nhắc chung, bạn cần phải tìm tới một phòng khám chất lượng, đối với bác sĩ có tay nghề và cơ sở vật chất cao. Tốt nhất là bạn cần phải đến các phòng khám hoặc cơ sở y tế tư nhân có chứng nhận y tế của nhà nước để thực hiện nhằm phòng ngừa tới tối đa rủi ro có khả năng tiếp diễn đối với chính mình.

Quy trình hút thai an toàn như thế nào?

Một ca hút thai an toàn tại cơ sở y tế thường diễn ra theo quy trình sau:

Bước 1: thăm khám và lời giải

Trước khi phá thai, mọi phụ nữ có bầu đều cần thăm khám, kiểm tra để xem chính mình có thể phá thai bằng biện pháp hút thai không.

Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định tuổi thai, khai thác tiền sử và tiến hành các kiểm tra cần thiết để khám bệnh sức khỏe người mẹ. Nếu bà bầu đáp ứng được các đòi hỏi để hút thai, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về quá trình làm.

Cuối cùng, phụ nữ mang thai và người nhà phải ký cam kết đối với bác sĩ trước khi bỏ thai.

Bước 2: hút thai

Mọi các ca hút thai đều phải được làm trong phòng thủ thuật riêng biệt, đã được vô trùng, vô khuẩn sạch sẽ.

Bác sĩ sẽ cho thai phụ sử dụng thuốc kháng sinh giảm sút đau, ngậm thuốc kháng sinh làm mềm cổ tử cung và gây tê cổ tử cung.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ lấy đoạn ống nhựa mềm, có một đầu nối với bơm hút chân không, một đầu luồn vào buồng tử cung. Khi ống từng vào đúng vị trí, bác sĩ sẽ làm hút thai.

Thường thì, một ca hút thai chỉ tiếp diễn trong khoảng tầm từ 10 – 15 phút tùy đã từng tình huống.

Bước 3: chăm sóc sau hậu phẫu

Sau khi hút thai xong, các bạn không được về nhà ngay mà cần thiết phải ở lại bệnh viện để theo dõi từ 30 phút – 1 tiếng.

Nếu sức khỏe của bạn đã ổn định và không có bất kỳ thắc mắc bất thường nào tiếp diễn, bác sĩ sẽ cho bạn về nhà và căn dặn công nghệ chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai.

Bạn nên tái kiểm tra theo thời gian quy định để kiểm tra kết quả bỏ thai đã từng thành tựu chưa. Nếu có bất cứ vấn đề gì diễn ra, bác sĩ sẽ sớm xử trí.

Dấu hiệu hút thai thành công và không thành công

Để nắm được việc hút thai thành công thường không thành quả, chị em phụ nữ cần thiết phải căn cứ vào một vài triệu chứng sau:

Dấu hiệu hút thai thành công

– Có máu vùng kín trong một vài ngày sau đó giảm dần và hết

– Đau bụng dưới âm ỉ

– Kinh nguyệt không đều, chậm kinh

– Huyết trắng ra quá nhiều (trong khoảng tầm từ 1 – 3 ngày)

– Buồn nôn, sốt nhẹ, ớn lạnh…

– Đầy bụng, căng tức vùng ngực

Dấu hiệu hút thai không thành công

– Ra máu bộ phận sinh dục nữ nếu để lâu (>7 ngày)

– Số lượng máu ra khá nhiều, không thuyên giảm

– Đau bụng dưới dữ dội

– Choáng, ngất xỉu

– Cơ thể mệt mỏi, sốt cao

Nếu gặp phải các triệu chứng nghi ngờ hút thai không thành công, các bạn cần thiết phải ngay lập tức quay lại cơ sở y tế để khắc phục càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

Hút thai an toàn ở đâu? Địa chỉ nạo hút thai uy tín ở Hà Nội

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Bệnh lậu là gì?