Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao chẳng thể tuột khỏi quy đầu tức là da quy đầu "cậu nhỏ" không kéo xuống được ngay cả khi cương dương khiên quy đầu không dễ lộ ra dứt điểm. Nếu muốn lớp da này tuột xuống, đấng mày râu cần dùng tay kéo nhưng việc này có nguy cơ gây đớn đau, chảy máu. Người mắc hẹp bao quy đầu, lỗ mở của bao quy đầu hẹp cản trở dòng nước giải, việc này khiến việc vệ sinh gặp không dễ khăn dễ gây nên viêm nhiễm. Ở người lớn lây bao quy đầu dài, có nguy cơ mắc hẹp vì nhiễm trùng tạo sẹo.

Image Placeholder

Thông thường, tại trẻ lọt lòng, đầu dương vật (quy đầu) được bao phủ bởi vì lớp da được gọi là bao quy đầu. Bao quy đầu dính vào "cậu nhỏ" tại nơi tiếp giáp giữa thân và đầu "cậu bé". Bao quy đầu không dính với đầu nhịn nhường vật, và có nguy cơ kéo da quy đầu lên nhằm bọc lộ đầu dương vật. Đa số trẻ khi mới gây cho có biểu hiện dính bao quy đầu vào quy đầu và chẳng thể kéo bao quy đầu lên được. Người ta gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Điều này là bình thường. Khi trẻ lớn, bao quy đầu sẽ tách dần khỏi quy đầu và chúng ta có nguy cơ dễ dàng kéo bao quy đầu lên. Thông thường quá trình tách này sẽ hoàn chỉnh khi trẻ được 4-5 tuổi.

Có một căn không bình thường là bao quy đầu hẹp nhẹ, phải vẫn có khả năng tụt lên khỏi quy đầu tuy nhiên lại không tự tụt xuống được (thường gặp lúc "cậu nhỏ" cương), gây nên ứ dịch phù nề hà bao quy đầu liên lạc là thắt nghẹt bao quy đầu.

Chứng hẹp bao quy đầu thường không nên là câu hỏi quá nguy hại. Tuy vậy nó tác động tới sự phát triển của "cậu bé", dễ sinh ra những bệnh lý nhiễm trùng, làm suy giảm sức khỏe. Rõ ràng, tình trạng nghẹt da bao quy đầu có nguy cơ ngăn cản sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật, khiến cho "cậu bé" mắc đau khi cương cứng. Điều này có nguy cơ gây nên hậu quả nguy hiểm hơn như "cậu bé" không thể cương lên, khiến khó hay chẳng thể giao hơp.

Những biến chứng của bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp quy đầu là một chứng bệnh lý thưởng gặp, không bị gì tác hại tuy vậy nếu không có phương pháp chữa bệnh hẹp bao quy đầu đúng thời điểm hay stress về chi phí tiểu phẫu hẹp bao quy đầu mà không thực thi thì tình trạng căn bệnh có thể diễn biến nguy hại và đáng lo ngại.

Viêm bao quy đầu

Qua một số chất bẩn đọng lại trên quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ. Lớp da bao trùm đầu bao quy đầu bám chặt vào "cậu bé" làm cho nước tiểu, tinh dịch và cặn bẩn sinh dục tích tụ gây ra lên dấu hiệu viêm bao quy đầu. Chứng bệnh tiến triển nặng làm cho nam giới đau rát, viêm loét, chảy máu, không dễ khăn trong quan hệ dục tình và khả năng sinh sản.

Tác động trực tiếp đến sự phát triển của "cậu bé"

Hẹp bao quy đầu làm cho vùng da ôm khít vào dương vật cản trở sự tiến triển của dương vật. Nhất là khi "cậu bé" muốn cương dương trở thành không dễ khăn. Chính do đó những người mắc hẹp bao quy đầu thường chứa "cậu nhỏ" nhỏ và ngắn hơn so với thông thường, điều này gây tác động rất lớn đến đời sống tình cảm và tinh thần của người bị bệnh, bởi đó cần trị bệnh hẹp bao quy đầu nhanh chóng ngay từ khi mới phát hiện.

Viêm nhiễm hệ bài tiết niệu

Đường tiết niệu là một cơ quan gần với quy đầu, cần vấn đề tích tụ chất bẩn tại quy đầu có nguy cơ khiến vi rút xâm nhập gây nhiễm trùng đường tiểu. Khiến bao quy đầu mắc nghẹt dẫn tới sưng đỏ, phù bao quy đầu, khi phát hiện nên tiểu phẫu hẹp bao quy đầu mau chóng nhằm ngăn chặn căn bệnh nặng thêm.

Không dễ khăn trong quan hệ tình dục

Mỗi lần giao hợp dục tình nam giới lại cần sử dụng tay tuột bao quy đầu xuống là quy đầu lộ ra. Việc này gây rắc rối khi "yêu", có khả năng lây nhận thấy đau, đồng thời dễ bị mắc các chứng bệnh hi hữu muộn, vô cơ.

Nguy cơ ung thư dương vật

Mặc dù nguy cơ này là không nhiều song khi cặn bẩn tích tụ lâu có nguy cơ khiến cho dương vật bị chèn ép, virut tiến triển, tấn công sâu vào bên trong "cậu bé" gây nên hình thành các khối u ác tính.

Cách chữa hẹp bao quy đầu

cách chữa hẹp bao quy đầu như thế nào nhằm đem lại kết quả? Các bạn hãy tham khảo các cách sau nhé:

– Lộn bao quy đầu: tình huống da quy đầu không tự tuột sẽ nên tiểu phẫu cắt một phần hoặc toàn bộ. Cần quan tâm kéo da quy đầu của trẻ xuống lúc tắm từ khi trẻ còn nhỏ, nếu đến trên 10 tuổi mà quy đầu vẫn chưa xuống thì phải phẫu thuật.

– Nong bao quy đầu: do cách kéo căng bao quy đầu mỗi ngày: trị bệnh này không gây sang chấn cũng như chơi gây ra thương tổn về mặt cấu trúc của bao quy đầu, có nguy cơ tự gây ra trẻ được. Thời kỳ chữa bệnh thường kéo dài những tuần. Có khả năng phối hợp với sử dụng thuốc nhằm tăng tỉ lệ thành công.

 cắt hẹp bao quy đầu: đây là phương pháp trực tiếp và dẫn đến đau cho trẻ, có nguy cơ chứa những biến chứng vì tiểu phẫu, bởi đó nó chỉ được dùng khi 2 phương pháp trên thất bại

Xem thêm:

quy trình cắt hẹp bao quy đầu

Đau tinh hoàn là dấu hiệu bệnh gì

Bệnh giang mai: nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết